MOBILE FRIENDLY CẬP NHẬT CƠN BÃO MỚI TỪ GOOGLE

15:38 - 21/03/2016

MOBILE FRIENDLY CẬP NHẬT CƠN BÃO MỚI TỪ GOOGLE

“Sẽ gia tăng sức ảnh hưởng cho thuật toán Mobile Friendly – Thân thiện với thiết bị di động vào tháng 5”. Đây là tin chính thức về cơn bão mới của google đã được google thừa nhận.

ảnh minh họa: google mobile friendly

ảnh minh họa: google mobile friendly

Ngày 16/3/2016 vừa qua, google đã đưa tin lên trên blog webmaster : “Tiếp tục tăng tính thân thiện của website với thiết bị di động“. Bằng việc hé lộ thông tin về một bản cập nhập mới của google vào tháng 5 sẽ gia tăng ảnh hưởng của thuật toán mobile friendly lên  Ranking của website, đây là động tái đi theo xu hướng tất yếu của google, muốn hướng tất cả website có giao diện thân thiện hơn với các thiết bị điện thoại di động nếu muốn đạt được xếp hạng cao trên google.

Dự kiến bản cập nhập sẽ hoàn thành trong vài tuần hoặc vài tháng, bạn sẽ không thấy sự xuống top hàng loạt của các website thân thiện với di động, đây là một quá trình rớt top từ từ.

Bạn đang lo lắng vì google đã giơ “cây gậy lên”, đừng quá hoảng hốt bạn có thể kiểm tra mức độ thân thiện website của bạn với di động thông qua 2 công cụ: Mobile-Friendly Test hoặc Webmaster Mobile Guide.

Tuy google cũng ẩn ý rằng độ ảnh hưởng của thuật toán mobile friendly có thể sẽ kém hơn “độ truy vấn của người dùng trên trang web”. Nhiều khả năng website của bạn vẫn đứng top trong một thời gian nữa ngay cả khi không thân thiện với mobile, nhưng xuống tốp chỉ là vấn đề sớm muộn vì thân thiện với di động là xu hướng tất yếu của google.

Bài viết mới nhất: