12 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEB 2016

14:12 - 21/03/2016

12 XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEB 2016

Xu hướng thiết kế web ngày càng thay đổi. Bước sang năm 2016 các xu hướng website có nhiều thay đổi mới lạ. Nhiều xu hướng lạ mắt tiếp tục phát triển, các “xu hướng cổ lỗ sĩ” dần dần bị loại bỏ. Hãy đến với 12 xu hướng thiết kế web của thế giới.

ảnh minh họa: xu hương thiet ke web 2016

 • SỰ TIỆN DỤNG THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI DÙNG:

kế web đáp ứng nhu cầu đẹp là chưa đủ, thiết kế đòi hỏi sự tiện dụng và thân thiện với người dùng.

Theo một nghiên cứu gần đây, tốc độ tải trang là nguyên nhân khiến người dùng bực mình nhất, cứ một 1 bắt khách hàng chờ đợ doanh số của bạn sụt giảm 27%.

ảnh minh họa: than thien nguoi dung

Google là bộ máy tìm kiếm của người dùng, những yếu tố thân thiện với người dùng trong thiết kế web luôn là những điểm cộng được google đánh giá cao.

Hay luôn đi vào chi tiết, đôi khi chỉ một đường link hỏng, hay một bài viết mất ảnh, cũng có thể là sụt giảm nghiêm trọng cảm tình của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

ảnh minh họa: bieu do xu huong nguoi dung

Biểu đồ

 • THIẾ KẾ RESPONSIVE:

Thiết kế responsive là gì nếu bạn chưa biết bạn có thể tìm hiểu ở bài viết “Thiết kế responsive là gì? cơ hội gia tăng doanh số”.

Hiện nay nếu website của bạn chưa được thiết kế Responsive để hiển thị trên tất cả các loại màn hình thì tốt nhất bạn nên đập web đi làm lại cái mới có tích hợp công nghệ này. Tại sao ? Năm nay đã là năm 2016 việc lướt web bằng di động hay máy tính bảng là quá bình thường, theo thống kê gần đây 80% thanh niên từ 18-35t giành 80% thời gian online trên điện thoại, đây cũng là nhóm người hay mua sắm online nhất.

ảnh minh họa: responsive

 • THIẾT KẾ WEBSITE LẤY CẢM HỨNG TỪ APPS

Xu hướng thiết kế web ngày nay là tốc độ, trực tiếp, rõ rang. Đây không phải là yếu tố lạ lẫm gì đối với các nhà phát triển ứng dụng, học đã đi theo bộ 3 tiêu chí này suốt bao năm nay và gặt hái thành công. Với việc bùng nổ nhu cầu lướt web trên các thiết bị di động, ngày nay website ngày càng giống APP hơn.

ảnh minh họa: web like app

 • MENU THÔNG MINH

Ngày nay người dùng ngày càng lười, họ cũng thích những điều mới lạ, những hiệu ứng sinh động. Điều này đã kích thích óc sáng tạo của các nhà thiết kế web , một xu hướng mới đó là Menu thông minh.

Người dùng chị cần dừng lại khi đọc, lập tức từ một góc nào đó ẩn núp rất kĩ, menu sẽ hiện ra.

ảnh minh họa: smart menu

 • TRÌNH BÀY WEBSITE THEO TỪNG MÔ – ĐUN (MODULAR)

Đã có một thời người ta đánh giá đây là xu hướng “hại mắt” và dễ bị đào thải, nhưng thời gian đã chứng minh điều ngược lại. Đôi khi sự lộn xộn một cách có chủ ý lại tạo nên sự phá cách điểm nhấn cho website.

ảnh minh họa: modul tuy bien

 • MODULAR TÙY BIẾN

Modular tùy biến hay còn gọi là Scrolling modular. Là loại nội dung có thể độc lập di chuyển so với các thành phần khác trên trang. Đây là xu hướng nổi đình nổi đám trong năm 2015.

Một lần nữa ngành công nghiệp thiết kế web lại lấy cảm hứng từ các lĩnh vực khác, xu hướng thiết kế modul tùy biến là thiết kế của nhiều mạng xã hội hiện nay đang sử dụng như Facebook hay Twitter …

Ý tưởng lướt trên màn hình của thiết kế modul tùy biến cho pháp nhường dung không phải nhấn chuyển trang quá nhiều lần, mọi thông tin bạn cần đầu tiếp tục đi xuống.

Theo nghiên cứu của ông lớn trong giới tạm chí Time.com, tỉ lệ bỏ trang giảm 15% khi họ tích hợp Scrolling modular !

ảnh minh họa: cuon vo han

 • MATERIAL DESIGN

Là xu hướng ra đời năm 2013 lấy ý tưởng từ các chồng giấy của google. Đây là thiết kế đơn giản, loại bỏ các nút, các phần dư thừa của website nhằm một mục đích duy nhất là tối ư trải nghiệm của người dùng với nội dung. Chưa hết, mỗi khi bạn sang nội dung mới, các tờ giấy sẽ tự động rút đi làm nên những hiệu ứng lật sách rất đẹp mắt. Vì là sản phẩm của google nên dân trong giới thiết kế đang đồn đoán liệu trong tương lai, thiết kế này có thể trở thành một tiêu chí để lên top google.

ảnh minh họa: material design

 • WEB FLAT (WEB PHẲNG)

Bắt nguồn từ chân lý nhanh, tiện, gọn nhẹ. Web Flat là xu hướng thiết kế web thông minh đang khuấy đảo giới thiết kế năm 2016 và các năm sau nữa. Đây là sẽ là xu hướng của tương lai. Việc rút gọn các yêu tốt không cần thiết, tập trung vào nội lung web, tinh giản dung lượn, loại bỏ thật nhiều ảnh điều này vừa khóe đáp ứng các tiêu chí của google và người dùng.

ảnh minh họa: sự thay đổi của google theo xu hướng flat

ảnh minh họa: sự thay đổi của google theo xu hướng flat

ảnh minh họa: web flat

ảnh minh họa: flat 2.0

Sự khác nhau giữa flat và flat 2.0

 • CÂU CHUYỆN TRỰC QUAN

Như đã nói ở trên người dùng ngày càng lười ! Ngày nay không ai thích đọc văn bản cả, họ thích nghe và xem, nếu có hướng dẫn video thì càng tốt. Và video của bạn kể một câu chuyện hấp dẫn thì đúng là chả có gì tuyệt vời hơn, lúc đấy người dùng sẽ say mê theo dõi bạn cho dù là quảng cáo.

Theo nghiên cứu:

 1. •        64%  khác hàng đến thăm website sẽ mua ấn phẩm sau khi xem một video.

 2. •        80% khách hàng nhớ được quảng cáo video đến 30 ngày sau khi nhìn thấy nó.

 3. •        92% người dùng di động, máy tính bảng, các thiết bị thông minh chia sẻ nội dung video với bạn bè.

Hãy thực hành theo câu nói trăm nghe không bằng một thấy, trăn thấy không bằng một câu chuyện hay bạn sẽ có được sự thích thú của khách hàng. Khi khách hàng đã thích bạn rồi, sau đó là gia đoạn “nhích”.

ảnh minh họa: câu truyện chực quan

 • INFOGRAPHIC (hình ảnh trực quan)

Infographic đang là cơn bão giông tố, sấm sét quét qua các: phương tiện truyền thông, các mạng xã hội, media marketing, tiếp thị nội dung … Mọi người đều “bị yêu” infographic ngay từ cái nhìn đầu bởi sự đơn giản, khoa học, tinh tế và đẹp mắt. Có lẽ thời gian sắp tới infographic nên tiến quân vào các trường học đề phát triển những sứ mệnh cao cả.

ảnh minh họa: infographic

 • LÀM MỚI CÁC THIẾT KẾ CỔ ĐIỂN (MODERN RETO)

Cổ điển luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế, phong trào thiết kế theo những năm 20, 30, những năm đầu thế kỷ trước đang ngày càng nở rộ. Những website có phong cách thiết kế “chất” luôn đem lạ ấn tượng sâu đận về thương hiệu với khách hàng.

ảnh minh họa: lam moi thiet ke co1

 

ảnh minh họa: lam moi thiet ke co2

 • VIDEO GIFs (HÌNH ẢNH ĐỘNG)

Giải pháp tiết kiệm dung lượn, tăng tốc độ tải trang, thân thiện hơn với google của năm 2015 sẽ là xu hướng mới phát triển cho tương lai. Facebook là nhà cách tân nổi bật nhất đi đầu xu hướng này.

ảnh minh họa: meo bay gif

ảnh minh họa: mario

Bài viết mới nhất: